Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 17
Năm 2022 : 874
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục Trấn Yên (trường TH&THCS Quy Mông): Chủ động giúp học sinh tự học trong nghỉ chống dịch

Để học sinh không bị xao nhãng kiến thức trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 , với địa bàn đa phần là học sinh nông thôn ít sử dụng mạng xã hội, ngành giáo dục Trấn Yên áp dụng chủ yếu giải pháp giao bài tập tận nhà cho học sinh hoặc qua email đồng thời hướng dẫn, trao đổi, đôn đốc việc học.

 

 

Trong đó, giáo viên lớp chủ nhiệm khối THCS chủ động in sao bài tập các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh, Tiếng Anh... đồng thời phối hợp với giáo viên bộ môn giao bài tận nhà từng học sinh trong lớp. Ngoài nội dung kiến thức, nhà trường đã lồng ghép nội dung về phòng tránh dịch bệnh, giáo dục kỹ năng sống vào các môn học phù hợp. 
 
Đối với những học sinh không có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, giáo viên đã phối hợp với Đoàn thanh niên chuyển trực tiếp nhiệm vụ, tài liệu học tập đến từng học sinh. 
 
 
Giáo viên Trường TH&THCS Quy Mông hướng dẫn ôn luyện kiến thức cho học sinh tại nhà.

Giáo viên Trường TH&THCS Quy Mông hướng dẫn ôn luyện kiến thức cho học sinh tại nhà.


 

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường TH và THCS xã Quy Mông cho biết: "Việc phủ sóng Internet hay dùng mạng Zalo, Facebook trên địa bàn xã Quy Mông chưa được toàn bộ nên 80% số học sinh được các giáo viên và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của xã tuyên truyền trực tiếp về phòng tránh dịch bệnh, giáo dục kỹ năng sống và nhận các nội dung ôn tập”.

 

Cô giáo Đinh Thị Ngọc Lan - giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Trường TH và THCS xã Quy Mông cho hay: "Đối với học sinh khối lớp 1 do vừa kết thúc học kỳ I,  qua kỳ nghỉ Tết và nghỉ phòng chống dịch Covid -19 nên các em rất dễ quên kiến thức. Vì vậy, giáo viên khối 1 lớp đã tích cực phối hợp với phụ huynh cho con em luyện đọc, luyện viết và làm Toán trên cơ sở các kiến thức đã học”. 

 

 

 

Việc phun thuốc khử khuẩn được các trường học trên địa bàn huyện Trấn Yên triển khai thực hiện tốt.

 

Bổ sung kiến thức cho học sinh trong dịp nghỉ phòng chống dịch là việc làm cần thiết, đặc biệt đối với các em học sinh cuối cấp để tham gia vào các kỳ thi trong năm học 2019 - 2020. Việc học này thực chất là giúp các em ôn tập để không quên kiến thức đã tích lũy sau một kỳ nghỉ dài. 

 

Trên cơ sở giao bài của giáo viên, các em học sinh cũng đã dành thời gian để ôn tập tại nhà. Em Nguyễn Huyền Trang - học sinh Trường TH và THCS xã Quy Mông cho biết: "Em dành phần lớn thời gian nghỉ ở nhà cho việc ôn tập kiến thức, trong đó tập trung vào 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh vì mục tiêu của em là được xét tốt nghiệp và thi đỗ vào cấp 3”.

Hiện nay, giải pháp giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid -19 đều cần sự phối hợp, hỗ trợ của phụ huynh học sinh trong việc nhận đề bài và gửi lại bài tập con đã làm cho giáo viên.

 

Dù đây không phải là phương pháp học tập hiệu quả nhất nhưng cũng giúp học sinh phát huy khả năng tự học, chuẩn bị tâm thế tốt để bắt nhịp nhanh với việc học khi quay trở lại trường trong thời gian tới.

 

 


Tác giả: Thanh Hùng - Thu Phượng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới