Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 168
Năm 2022 : 706
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN PHỐI HỢP VỚI THƯ VIỆN TỈNH TỔ CHỨC NGÀY ĐỌC SÁCH, LÀM THẺ THƯ VIỆN BẠN ĐỌC

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022, đồng thời nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Trường Tiểu học Thị Trấn phối hợp với Phòng bạn đọc của Thư viện tỉnh Yên Bái đã tổ chức Ngày Hội đọc sách cho học sinh với chủ đề “Sách và văn hóa đọc”.

 

Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: sắp xếp thư viện đẹp, trang trí lớp học, tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi trong tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện xanh, xây dựng tủ sách phụ huynh….

Chương trình với sự tham gia của cán bộ, giáo viên và hơn 500 em học sinh của nhà trường. Trong ngày tổ chức này thư viện tỉnh tài trợ cho thư viện nhà trường 200 đầu sách và 500 đầu sách mới đọc tại trường, hướng dẫn tư vấn học sinh làm thẻ thư viện bạn đọc để học sinh không cần đến thư viện tỉnh vẫn thường xuyên được sách mới.

Mỗi lớp học đều có góc xếp sách nghệ thuật đẹp, sáng tạo. Đặc biệt, các em khối 4,5 còn được tổ chức viết cảm nhận sách. Mặc dù lời bình còn ngây ngô, giản dị nhưng bước đầu góp phần bồi dưỡng nghệ thuật viết văn cho học sinh tiểu học.

Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng rằng chủ đề “Sách và văn hóa đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Một số hình ảnh hoạt động của Ngày hội:

 

                                               (Ban thư viện trường tiểu học Thị Trấn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới