Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 788
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị Trấn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường

 

 

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid đạt hiệu cao, trong thời gian qua Trường Tiểu học Thị Trấn đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 và quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh phòng dịch. Chủ động phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Nhà trường; 100% cán bộ giáo viên đến trường làm việc đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường học và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh. Giáo viên phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ y tế. Đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho phụ huynh và người đến liên hệ công tác thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… Trong những ngày học sinh tạm dừng đến trường và học trực tuyến, Nhà trường phân công lịch trực cụ thể cho cán bộ, giáo viên, vệ sinh khuôn viên trường, lớp học thường xuyên để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp được đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của học sinh.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý với độ tuổi, thể trạng của từng học sinh nhằm tăng cường sức đề kháng cho các em…Thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện và ngành giáo dục về việc triển khai các  biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường lớp cũng như lau rửa sạch sẽ bàn ghế, tủ, đồ dùng của học sinh. Chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh và khai báo với cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời…

Trong thời gian qua, Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Thị Trấn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên tính đến thời điểm hiện tại chưa có cán bộ, giáo viên, nhân viên mắc covid 19. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong nhà trường và đảm bảo chất lượng dạy học trong nhà trường trong bối cảnh học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với trạm Y tế để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có giải pháp phối hợp với gia đình học sinh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường và đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới