Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 788
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Yên Thịnh, thành phố Yên Bái chuẩn bị các điều kiện để đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ để phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 639/UBND-GDĐT ngày 6/4/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tổ chức dạy học trong các cơ sở giáo dục; thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về việc đón học sinh mầm non trên địa bàn đi học trực tiếp tại trường từ ngày 07/4/2022.

Trường mầm non Yên Thịnh - Thành phố Yên Bái đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh, góp phần tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Ngay khi có công văn chỉ đạo của UBND thành phố về việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, Trường mầm non Yên Thịnh - Thành phố Yên Bái đã gửi thông báo, đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường trong việc thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K khi đưa con đến trường học.

Nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn trường cũng như lớp học để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Thực hiện phun thanh khiết toàn bộ khuôn viên trong và ngoài nhà trường. Chỉ đạo giáo viên các lớp học vệ sinh sạch sẽ, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa ra vào, đồ dùng, đồ chơi, sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cho các em đảm bảo khoảng cách. Bếp ăn của nhà trường cũng đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bên cạnh đó, trường đã tổ chức rà soát, thống kê số lượng giáo viên và học sinh đã mắc COVID-19, tổng trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 vừa qua, toàn trường có 107 học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên mắc COVID 19, tính đến thời điểm hiện tại đã khỏi hoàn toàn.

Khi đón trẻ trở lại trường, nhà trường cũng bố trí cán bộ y tế, giáo viên và nhân viên để tiến hành đo thân nhiệt và phân luồng học sinh trước khi vào lớp. Riêng đối với các bé có biểu hiện về sức khỏe như: ốm, sốt, ho, sổ mũi… nhà trường cũng tuyên truyền phụ huynh tạm thời cho các con nghỉ học và có phương án dạy học riêng. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên trong ngày đầu tiên đi học trở lại, tỷ lệ học sinh đến trường mới đạt trên 50%. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý còn e dè, lo lắng của các bậc phụ huynh trước những diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp và cũng bởi các em còn nhỏ chưa được tiêm vắc xin phòng Covid - 19.

Thời gian tiếp theo, nhà trường sẽ phối hợp cùng với các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; Thực hiện công tác phòng chống dịch theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên; Tổ chức cân, đo, chấm biểu đồ lần 3, kiểm tra sức khoẻ định kỳ lần 2 cho trẻ; Điều chỉnh nội dung, kế hoạch giáo dục, thời lượng giáo dục trong ngày để tổ chức dạy học, ôn tập, đảm bảo trẻ đạt các mục tiêu chính ở chủ đề cuối của năm học. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới PHHS, phấn đấu huy động 100% trẻ ra lớp. 

                              

Một số hình ảnh hoạt động chuẩn bị đón trẻ trở lại trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Phạm Thị Thu Hương -Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới