Năm 2020 : 4.693

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện Trấn Yên

Thực hiện Công văn số 368/SGDĐT-GDMN ngày 21/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về việc cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 398/UBND-YT ngày 21/4/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Trấn Yên về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đã chỉ đạo 25 trường có cấp học Trung học cơ sở thông báo thời gian học tới học sinh lớp 9 và chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh lớp 9 trở lại trường học vào ngày 23/4/2020; đồng thời phân công lãnh đạo, cán bộ trực tiếp xuống kiểm tra tại các trường học.

Qua kiểm tra, các đơn vị trường học đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học. Phối hợp với trạm Y tế xã, thị trấn phun tiêu độc khử trùng trường, lớp học; bố trí cán bộ đo thân nhiệt cho 100% học sinh tại cổng trường trước khi vào trường, lớp học. Tại các lớp có bố trí nước sát khuẩn khô, khu nhà vệ sinh có chậu rửa, xà phòng; mỗi trường đều bố trí phòng cách ly y tế. Thực hiện phân chia lớp học, vị trí ngồi học của học sinh đảm bảo cách nhau tối thiểu 1,5m; phân công giảng dạy, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý... Đến nay, các trường học đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập vào ngày 23/4/2020.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học:

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Việt Thành

Trường Tiểu học và trung học cơ sở số 1 Hồng Ca

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Minh Tiến

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Kiên Thành

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Hưng Thịnh

Trường Tiểu học và trung học cơ sở Y Can

Trường Trung học cơ sở Thị trấn Cổ Phúc

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở

Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên.